Cách làm thiệp 3d Valentine siêu đẹp, dễ thực hiện không thể bỏ qua

Bên cạnh những món quà tặng xinh xắn, dễ thương dành tặng nửa kia trong ngày lễ tình nhân thì một tấm thiệp chúc mừng là vật không thể thiếu để các cặp đôi bày tỏ tình cảm. Thay vì mua sẵn ở ngoài, tại sao bạn không tự tay làm một chiếc thiệp độc đáo cho người yêu mình nhỉ? Khám phá ngay các cách làm thiệp 3d Valentine siêu đẹp, đơn giản cùng gấu bông Mino nhé!

1. Cách làm thiệp 3d hình hoa hồng 

Một chiếc thiệp 3d hình hoa hồng ngọt ngào, lãng mạn chắc chắn sẽ đốn tim người nhận nhanh chóng. Đặc biệt, với vật dụng cần chuẩn bị đơn giản, bạn sẽ dễ dàng làm được một chiếc thiệp handmade cực ý nghĩa cho nửa kia.

Mẫu thiệp 3d hình hoa hồng
Mẫu thiệp 3d hình hoa hồng

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng màu trắng khổ A4
 • Giấy màu hồng, đỏ 
 • Dây ruy băng 
 • Kéo và keo dán

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị một mảnh giấy đã in hình hoa và các cánh hoa hồng theo mẫu định làm. Sau đó đặt tấm giấy có hình sẵn lên trên giấy bìa màu đỏ hoặc hồng đã chuẩn bị và cắt cả hai tờ theo đường viền của bông hoa.

Cắt cánh hoa theo hình mẫu in
Cắt cánh hoa theo hình mẫu in

Bước 2: Sau khi đã cắt giấy bìa đỏ thành các lớp của bông hoa, loại bỏ lớp giấy trắng (hình in hoa ban đầu) và vuốt cánh hoa theo các đường nếp đã được vạch sẵn nhằm tạo hình cánh.

Bước 3: Ghép các cánh hoa hồng đỏ đã cắt lên tờ giấy bìa trắng đã chuẩn bị, xếp lớp cho bông hoa theo thứ tự từ lớn đến nhỏ ( cánh lớn ở bên ngoài, cánh nhỏ ở bên trong).

Ghép cánh hoa theo từng lớp để tạo hình hoa
Ghép cánh hoa theo từng lớp để tạo hình hoa

Bước 4: Cắt thêm hai chiếc lá để trang trí giúp bông hoa chân thật và sinh động hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một chiếc thiệp 3D hình hoa hồng siêu xinh và đơn giản để dành tặng người yêu thương rồi đó.

Cắt thêm lá giúp mẫu thiệp thêm sinh động
Cắt thêm lá giúp mẫu thiệp thêm sinh động

2. Làm thiệp 3d hình trái tim đẹp, nhanh chóng 

Nếu bạn đang tìm cách làm thiệp 3d hình trái tim độc đáo, ấn tượng thì đây chắc chắn sẽ là tips hay dành cho bạn. So với làm thiệp hình hoa hồng thì với tấm thiệp này đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ và khéo tay hơn rất nhiều đấy.

Thiệp 3d hình trái tim lãng mạn
Thiệp 3d hình trái tim lãng mạn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy bìa cứng có màu để vẽ trái tim ( lựa chọn màu sắc theo sở thích của bạn)
 • Giấy bìa cứng làm thiệp
 • Dao rọc giấy, thước kẻ và kéo
 • Keo sữa hoặc hồ dán 
 • Các lớp giấy bìa bỏ đi để làm bàn lót khi cắt

Cách thực hiện:

Bước 1: Vẽ hình trái tim theo kiểu 3d (giống như hình dưới đây) lên trên tờ giấy màu đã chuẩn bị để làm thiệp.

Bước 2: Lúc này dùng dao rọc giấy để rạch theo các đường kẻ đen, các đường màu khác giữ nguyên. Bước này rất quan trọng để tạo hình trái tim, do đó bạn cần chuẩn bị con dao rọc giấy thật sắc và vạch đúng theo đường kẻ. 

Hình mẫu trái tim 3d ấn tượng
Hình mẫu trái tim 3d ấn tượng

Chỉ cần rạch sai một đường là bạn sẽ cần làm lại đó bởi hình trái tim sẽ không được tạo đúng hình.

Bước 3: Tạo nếp trên các nét còn lại (các nét không bị rạch) giúp chúng dễ dàng dựng lên khi thực hiện công đoạn cuối. Bước này bạn có thể dùng một chiếc bút bi hết mực hoặc sử dụng sống lưng của dao rọc giấy tạo viền nét.

Bước 4: Đẩy phần trái tim lên trên bề mặt giấy, bạn cần đầy từ từ tránh giấy bị rách, hỏng. Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là cần để mặt trái tim không có mực in nhô lên trên mặt giấy giúp chúng trông thẩm mỹ hơn.

Bước 5: Gấp mép bìa cứng lại để để trái tim tạo nếp, sau đó dùng keo dán, dán tấm bìa tạo hình trái tim vào tấm bìa đã chuẩn bị để làm thiệp. Để tấm thiệp đẹp hơn thì bạn cần cắt hai tấm giấy này bằng nhau nhé.

Như vậy chỉ với các nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản, gấu bông Mino đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm thiệp 3D hình trái tim đẹp, lãng mạn dành tặng người yêu rồi đấy!

3. Cách làm thiệp Valentine 3d chữ I Love You

Tiếp theo, một tấm thiệp 3D đẹp, ngọt ngào cũng được nhiều cặp đôi lựa chọn đó là thiệp 3D chữ I LOVE YOU.

Cách làm thiệp 3d hình trái tim chữ I Love You đẹp
Cách làm thiệp 3d hình trái tim chữ I Love You đẹp

Cách làm thiệp 3D này như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 1 tờ giấy màu làm vỏ ngoài của thiệp (bạn chọn màu theo sở thích)
 • 2 tờ giấy trắng (giấy trắng mềm hơn giấy vỏ ngoài thiệp)
 • Kéo, dao rọc giấy
 • Keo dán hoặc băng dính hai mặt

Các bước làm thiệp 3D handmade siêu đẹp chữ I LOVE YOU:

Bước 1: Vẽ hình chữ theo mẫu lên một tờ giấy trắng đã chuẩn bị. Cần vẽ đúng các nét từ đường nét cắt đến đường nét liền.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy đã chuẩn bị, cắt theo các đường nét liền đã vẽ. Lưu ý cắt cẩn thận tránh tràn ra ngoài đường vẽ làm xấu hình 3d.

Bản mẫu chữ I Love You
Bản mẫu chữ I Love You

Bước 3: Đến bước này, cách làm thiệp 3d hình in I LOVE YOU đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần dùng sống dao rọc giấy hoặc bút bi hết mực để kẻ nhẹ nhàng theo các đường nét đứt.

Bước 4: Gấp theo các hướng dẫn nét lồi lõm để tạo thành hình 3D cho chữ.

Bước 5: Bôi keo dán và dán tấm giấy tạo chữ này vào phần giấy vỏ thiệp đã chuẩn bị và trang trí thêm tùy theo nhu cầu của các bạn.

Như vậy với cách làm thiệp 3d đơn giản này bạn đã có ngay một tấm thiệp handmade vừa đẹp lại vừa tình cảm để dành tặng người mình yêu. Thiệp 3d handmade không chỉ chứng tỏ bạn là người chân thành mà còn thể hiện một sự chuẩn bị chu đáo và vô cùng tinh tế dành cho người nhận.

4. Hướng dẫn làm thiệp 3d thần Cupid lãng mạn 

Một nhân vật không thể thiếu trong tình yêu đôi lứa đó chính là thần Cupid. Vậy thì tại sao bạn không lấy ý tưởng này để làm tấm thiệp 3d cho người thương mình nhỉ?

Mẫu thiệp 3d hình thần Cupid
Mẫu thiệp 3d hình thần Cupid

Sau đây gấu bông Mino sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thiệp 3d đẹp hình thần tình yêu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Mẫu hình in sẵn thần Cupid
 • 1 tờ giấy màu làm thiệp
 • 1 tờ giấy màu (hoặc giấy trắng theo sở thích) làm mặt trong thiệp có hình thần cupid
 • Kéo, dao rọc giấy
 • Băng dính hai mặt, keo dán

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt tờ giấy in hình thần tình yêu đã chuẩn bị trước lên tờ giấy trắng. Sau đó dùng dao rọc giấy bắt đầu dọc theo các đường trên hình in. Với các đường nét liền ấn mạnh dao sao cho in cả tờ giấy trắng lót phía dưới trong khi đó đường nét đứt thì rạch nhẹ đủ để tạo nếp tờ giấy dưới.

Gấp mép viền theo đường kẻ để tạo hình thần Cupid
Gấp mép viền theo đường kẻ để tạo hình thần Cupid

Bước 2: Lấy tờ giấy trắng đặt dưới tờ mẫu hình in, gấp theo các đường nếp gấp và ấn cho hình thần Cupid nhô lên trên.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cắt phần trái tim gắn kết hai thần tình yêu lại với nhau và dán vào tờ giấy màu làm vỏ thiệp. Trang trí thêm các hình khác nếu muốn là bạn đã hoàn thành xong chiếc thiệp 3d hình thần Cupid.

6. Cách làm thiệp chúc mừng 3d hình ngôi nhà

Cuối cùng một trong những hình in 3d đẹp, được nhiều cặp đôi yêu thích khi làm thiệp 3d handmade đó là hình ngôi nhà. Bởi một tấm thiệp hình ngôi nhà không chỉ đẹp mà với bất kì cặp đôi nào chúng còn thể hiện cho tình yêu gắn bó, viên mãn và hạnh phúc.

Cách làm thiệp 3d hình ngôi nhà ấn tượng
Cách làm thiệp 3d hình ngôi nhà ấn tượng

Vậy cách làm thiệp 3d hình ngôi nhà như thế nào?

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị:
 • Bản vẽ hình in ngôi nhà 
 • 1 tờ giấy màu làm thiệp
 • 1 tờ giấy trắng làm phần bên trong tấm thiệp 
 • Dao rọc giấy hoặc dao khắc chuyên dụng 
 • Băng dính hai mặt hoặc keo dán 
 • Cách làm thiệp 3d handmade ngôi nhà:

Bước 1: Đặt bản in sẵn hình ngôi nhà lên tờ giấy trắng đã chuẩn bị để làm mặt trong của tấm thiệp sau đó tiến hành ghim cố định hai tờ giấy này lại.

Bước 2: Sử dụng dao rọc giấy hoặc dao khắc chuyên dụng rạch mạnh theo các đường nét liền trên bản hình mẫu in sao cho rạch xuống cả 2 tờ giấy. Đối với các đường nét đứt thì chỉ cần ấn vừa đủ để tạo nếp trên tờ mặt sau.

Bước 3: Bỏ ghim tờ mẫu và lấy tờ mặt trong của thiệp, gập các đường nét đã được rạch sẵn nhẹ nhàng để tạo hình.

Bước 4: Dùng keo dán, dán mặt trong và mặt ngoài để tạo thành tấm thiệp 3d.

 Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành việc làm thiệp Valentine dành tặng người yêu rồi đấy. Vừa lãng mạn lại vừa dễ thực hiện đúng không nào?

Trên đây là tổng hợp các cách làm thiệp 3d cho ngày valentine sắp tới mà gấu bông Mino muốn chia sẻ tới các bạn. Đừng quên theo dõi gấu bông Mino để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác cùng các mẫu gấu bông quà tặng đẹp, chất lượng nhé!

Nguồn: https://gaubongmino.com/

Leave a Reply

0981133811
icons8-exercise-96 chat-active-icon